Vào ngày 23/6/2013 Cờ Quốc Tế Stone phối hợp cùng trường Đại Học Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi Giao lưu cùng Siêu đại kiện tướng Quốc Tế Lê Quang Liêm và buổi ra mắt quyển sách “Cờ Vua dành cho mọi người” của kiện tướng quốc tế Phạm Bích Ngọc – đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Cờ Quốc Tế Stone.


        Đến tham dự buổi giao lưu có sự góp mặt của ban giám đốc công ty Cờ Quốc Tế Stone, ban giám hiệu trường Đại học Nguyễn Tất Thành và đại diện lãnh đạo liên đoàn cờ Việt Nam, liên đoàn cờ TP Hồ Chí Minh và hơn 500 học sinh đến từ trung tâm đào tạo Cờ Quốc Tế Stone và trường đại học Nguyễn Tất Thành. 


 


        Có 10 em nhỏ đã may mắn được lựa chọn để tham gia thi đấu cùng kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm. Và 30 em khác được tham gia thi đấu cùng 2 kiện tướng hiện cũng đang là giáo viên tại Cờ Quốc Tế Stone là kiện tướng Fide Trần Thanh Tú và kiện tướng quốc tế Dương Thế Anh, và khách mời là kiện tướng Quốc Tế Nguyễn Đức Hoà.
        Cờ Quốc Tế Stone sẽ luôn duy trì hoạt động giao lưu, thi đấu dành cho các em nhỏ theo học tại trung tâm để mang đến cho các em ngày càng nhiều sân chơi hơn nữa và cũng là nơi để các em vừa chơi và vừa rèn luyện bản thân mình.


    

 

Sau khoảng 15 phút, những người thách đấu với kiện tướng Nguyễn Đức Hòa, Trần Thanh Tú và Dương Thế Anh nhanh chóng bị đánh bại. 
    Trong đó nổi bật em Lê Thành Công – học viên của Cờ Quốc Tế Stone (13 tuổi), một trong những người thách đấu với kiện tướng Nguyễn Đức Hòa gây ấn tượng khi có những bước đi thông minh.

 
 
Kiện tướng quốc tế Nguyễn Đức Hòa lắm khi phải vò đầu khi đấu cờ với em Lê Thành Công


    Công cũng là đấu thủ được Đức Hòa chọn trao thưởng. Khi trao giải thưởng, Hòa cũng không quên động viên, nhắn nhủ đến Công. 
    Ở bàn thi đầu của siêu kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm, hầu hết những người thi đấu là các em nhỏ từ 8 - 14 tuổi. Đây cũng là bàn thi đấu cầm chân nhà vô địch thế giới  cờ chớp được lâu nhất. 


 

Lê Quang Liêm bị các em nhỏ cầm chân khá lâu.


    Cũng là những em nhỏ đến từ Cờ Quốc Tế Stone như Hoàng Trung Minh Quang, Nguyễn Thành Trung và cô gái Đoàn Minh Thư, là những em nhỏ thi đấu với siêu đại kiện tướng đến giây phút cuối cùng, khi hầu hết đã bị đánh bại. 
    Trong khi Minh Thư giữ lại được khá nhiều quân cho mình thì Trung loại khá nhiều quân của Lê Quang Liêm. Trên bàn thi đấu của cậu bé 8 tuổi và Lê Quang Liêm chỉ còn rất ít quân nhưng cả 2 vẫn bám đuổi nhau quyết liệt. 


 
Dù mới 8 tuổi nhưng những bước ra quân thận trọng của Nguyễn Thành Trung cũng khiến Lê Quang Liêm suy nghĩ khá lâu


    Dù không thể thắng được siêu đại kiện tướng quốc tế nhưng việc các em nhỏ cầm chân khá lâu, trước khi mất vua, đã gây ấn tượng cho những người xem xung quanh. 
    Quan sát con chơi cờ cùng siêu kiện tướng, ông Nguyễn Thành Tiến, ba của em Nguyễn Thành Trung, cho biết Trung luôn ghi chép lại các bước đi của mình và đối phương để khi về nhà, cậu sẽ xem lại, nước đánh nào đúng, nước đánh nào sai để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.


 


Thành Trung đau đầu khi bị dồn vào thế bí

    Được biết, Trung đã đạt huy chương đồng U8 Cờ vua Đông Nam Á, vừa trở về Việt Nam cách đây không lâu. 
    Trung chia sẻ, được thi đấu với Lê Quang Liêm là một thử thách rất khó, không thể vượt qua nhưng em đã có những trải nghiệm khó quên. 
    Nhân buổi giao lưu, nữ kiện tướng quốc tế Phạm Bích Ngọc cũng đã gửi đến các bạn trẻ cuốn sách "Cờ vua cho mọi người" do chính cô viết.
    Ngoài ra, người hâm mộ cờ vua đã có dịp được xem trận đấu cờ nói giữa kiện tướng quốc tế Nguyễn Đức Hòa và kiện tướng Fide Trần Thanh Tú, được nghe siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm bình luận từng bước đi của 2 kỳ thủ.


 

Buổi thi đấu thu hút rất nhiều em nhỏ tham gia
 
Vui mừng khi loại được quân của đối thủ

 Kiện tướng Fide Trần Thanh Tú (trái) và kiện tướng quốc tế Nguyễn Đức Hòa thi đấu cùng nhau
 
Người hâm mộ được tham gia xem trận thi đấu cờ vua nói do Lê Quang Liêm phân tích, bình luận 

Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm phân tích trận đấu của 2 kiện tướng Đức Hòa và Thanh Tú

Cờ Quốc Tế STONE