Trãi qua 6 vòng loại với gần 1.000 kỳ thủ tham dự, sáng ngày 25/06, tại trường Phổ Thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring Sài gòn (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh , P.22, Q. Bình Thạnh) đã diễn ra sự tranh tài của gần 100 vận động viên xuất sắc nhất, tranh cúp Smart’N Smile.

Smart’n Smile TPHCM Mở Rộng 2017 là giải đấu cờ vua mùa hè qui mô nhất từ trước đến nay dành cho các em nhỏ yêu cờ phía Nam, do Liên Đoàn Cờ TPHCM cùng Cty Cổ Phần Cờ Quốc Tế STONE tổ chức. Giải đấu kéo dài từ tháng 5/2017, qua 6 quận và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ quý phụ huynh - học sinh. Mỗi khu vực thu hút hàng trăm em tham gia. Đến với chung kết lần này còn có các đấu thủ mạnh đến từ Kiên Giang, Tiền Giang, Long An tham gia.

Các khách mời đến với buổi chung kết gồm lãnh đạo TT TDTT các quận trên địa bàn TPHCM, đại diện các đơn vị giáo dục uy tín tại Việt Nam và đặc biệt là sự góp mặt của các khách mời Kiện Tướng Quốc Tế Phạm Thị Bích Ngọc – đương kim vô địch cờ chớp nữ 2017  đến ủng hộ và khích lệ tinh thần các kỳ thủ nhỏ tuổi, góp phần ươm mầm cho thế hệ tài năng Việt Nam trong tương lai.

Các vận động viên thi đấu chia làm 6 nhóm: 5 nhóm tuổi không chuyên và 1 nhóm chuyên nghiệp, thi đấu theo luật cờ vua hiện hành, thể thức hệ Thụy Sỹ 5 ván cờ nhanh, mỗi ván 15 phút. Đặt đồng hồ  5 phút nếu chưa phân thắng thua.

Nhất nhì ba mỗi nhóm tuổi sẽ nhận được Cúp Smart’N Smile, huy chương và các suất học bổng, phần quà giá trị đến từ các nhà tài trợ Cờ Quốc Tế Stone, Superbrain, Cubismo, Coleman College, Digiworld, Mc Donald’s Vincom Masteri, tiNiworld.

Đặc biệt, nhà vô địch các nhóm tuổi sẽ nhận được suất học bổng khóa cờ vua chuyên sâu đến từ Cờ Quốc Tế Stone do IM Phạm Bích Ngọc phụ trách, nhằm rèn luyện nâng cao và định hướng cho các kỳ thủ tài năng muốn phát triển theo con đường chuyên nghiệp. Nâng tổng giá trị giải thưởng toàn giải đấu Smart’N Smile các vòng loại và chung kết lên đến 1 tỷ 500 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc đã chọn ra 18 kỳ thủ xuất sắc nhất:

Nhóm u7
Nhất: Lương Kiến An
Nhì: Trần Minh Khang
Ba: Nguyễn Thiện Hùng
Nhóm  u9
Nhất: Bùi Tuấn Anh
Nhì: Trần Khôi
Ba: Huỳnh Phúc Minh Phương
Nhóm  u11
Nhất: Võ Thiên Ân
Nhì: Huỳnh Gia Bảo
Ba: Huỳnh Minh Trung
Nhóm  u13
Nhất: Nguyễn Huỳnh Quang Long
Nhì: Trần Khải
Ba: Lư Quang Diệu
Nhóm  u15
Nhất: Trần Quang Anh Thuận
Nhì: Trần Huy Thành
Ba: Nguyễn Mạnh Khang
Nhóm  upro
Nhất: Nguyễn Lâm Thiên
Nhì: Đặng Anh Quốc
Ba: Trần Huy Tiến

Smart’N Smile hướng đến sẽ là giải đấu cờ vua mùa hè chuyên nghiệp, tạo cơ hội cọ xát và thi đấu cho các em nhỏ yêu cờ. Đồng thời, sẽ là nơi phát hiện, vun đắp cho các tài năng cờ vua nhỏ tuổi đến với các giải đấu chuyên nghiệp cấp Quốc gia, Châu lục và Quốc tế.