GIẢI CỜ VUA CHÂU Á MỞ RỘNG LẦN THỨ 13 ,

SHARJAH, UAE

Giải Cờ Vua châu Á mở rộng được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 26/4/2014 tại câu lạc bộ Sharjah Chess and Culture,  thuộc các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Được biết Sharjah Chess and Culture là câu lạc bộ cờ vua lớn nhất thế giới khánh thành vào  với diện tích khoảng 10.000 m2 

Hình ảnh bên ngoài câu lạc bộ của vua Sharjah 

Hình ảnh bên trong câu lạc bộ cờ vua Sharjah

Giải lần này có sự tham gia của nhiều vận động viên có đẳng cấp kiện tướng (IM), đại kiện tướng quốc tế (GM) . Việt Nam vinh dự có sự tham gia của các vận động viên đẳng cấp bao gồm: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hoà, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Như Ý.

Giải được tổ chức theo hệ Thuỵ Sỹ (*) với tổng cộng 9 ván và 2 thể loại là cờ tiêu chuẩn (mỗi bên có 90 phút và được cộng 30 giây cho mỗi nước đi để hoàn thành ván cờ) và Cờ chớp (mỗi bên có 3 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi để hoàn thành ván cờ) với giải thưởng vô cùng hấp dẫn lên đến 65.000 USD.

Cùng chúc cho các vận động viên Việt Nam gặt hái được thành công mang vinh quang về cho nước nhà ở giải này nhé. (Cờ Quốc Tế Stone sẽ cập nhật hình ảnh giải đấu cũng như các vận động viên sớm nhất)

             (*) :Hệ Thuỵ Sỹ là hệ thống bốc thăm lâu đời, với cách thức bốc thăm này, hệ số của vận động viên sẽ phụ thuộc vào số ván thắng, mỗi ván thắng sẽ được cộng hệ số với công thức: 1+ số ván còn lại chưa đấu, ví dụ: giải có tổng cộng 9 ván, thắng ván số 1 thì hệ số sẽ được cộng là 9 (1+8) , thắng ván số 2 thì hệ số được cộng là 8 (1+7)

Tin từ Cờ Quốc Tế Stone tại Dubai