Giờ đây Giải Cờ Vua Gia Đình – Cộng Đồng STONE đang dần không chỉ là một cuộc thi, một buổi giao lưu nữa, mà bởi sự hưởng ứng của các gia đình đã làm nên điều khác biệt cho hoạt động. Khác biệt ở chổ quý phụ huynh đã thấy được sự gắn kết của hoạt động cùng nhau luyện cờ: Ba luyện cùng con; con chia sẻ, dạy lại cho mẹ; anh trai luyện cờ cùng em chứ không phải tranh nhau xem tivi hay chơi game nữa,…

Đi thi rất vui, rất hứng khởi và lại thắp đầy lửa cho các buổi luyện tập trước và sau giải – vô hình chung sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình ngày càng tăng lên, làm tiền đề cho các hoạt động chia sẻ và thấu hiểu nhau phát triển từ đó. Đây chẳng phải là điều các gia đình ngày nay đều mong muốn cải thiện và xây dựng sao!

Cờ Quốc Tế STONE nói chung và “Dự án phát triển trí tuệ trẻ em Việt Nam” nói riêng đang nỗ lực xây dựng các hoạt động thiết thực như “Giải Cờ Vua Gia Đình – Cộng đồng Stone”. Một sân chơi cuối tuần lành mạnh và gắn kết gia đình sẽ là nền tảng tốt cho gia đình và xã hội phát triển bền vững. 

“Haha, Để Anh bảo thằng nhỏ nhà Anh huấn luyện Chị 1 khóa rồi cả nhà Anh thi luôn, đủ 2 đội luôn!”

Gia đình Ba Đặng Sỹ Lâm - Con trai Anh Minh - lần 1

“ Con đi thi mà chỉ lo lắng cho Mẹ thôi Cô ạ!”

Gia Đình Mẹ Nguyệt - con trai Đạt lần 1

“ haha, Hôm nay vuột mất giải vàng, chỉ tội lúc đấy chả hiểu làm sao lại đi vội quá! Chú xin lỗi cháu nhé!”

Chú Ngọc Hiệp và cháu Ưng Bách - lần 2

Những cảm nhận của người trong cuộc đã phần nào cho thấy sự yêu mến, ủng hộ sân chơi gia đình mới dịp cuối tuần này. Cộng đồng các gia đình văn minh tiến bộ ngày càng rộng khắp thì giải đấu càng được đón nhận như một món ăn tinh thần thu hút mọi thành viên, mọi thế hệ cùng tham gia.--> thay bằng hình ảnh biểu đạt.

Ông Nguyễn Phước Trung – Tổng thư kí LĐC VN đã chia sẻ ở giải lần đầu tiên:“ Tôi – một người yêu cờ, rất hoan nghênh và ủng hộ những sân chơi như giải đấu này. Sau giải đấu chắc chắn quý phụ huynh sẽ thấy được ý nghĩa to lớn từ việc cùng thi đấu, cùng vui chơi với các con, sẽ biến đây thành một thói quen cho cả gia đình. Tôi tin như vậy. Mong rằng mọi người hãy chung tay xây dựng một cộng đồng văn minh, một môi trường thúc đẩy trẻ em phát triển trí tuệ tuyệt vời”.

Giải Cờ Vua Gia Đình – Cộng Đồng STONE lần 3 sẵn sàng chào đón các gia đình.

 

THÔNG TIN GIẢI CỜ VUA GIA ĐÌNH – CỘNG ĐỒNG STONE LẦN 3

Thời gian: 14h chiều, ngày chủ nhật 28/12/2014

Địa điểm: số 188 điện biên phủ, quận 3, TP.HCM. (Trung tâm Bamboo Education, góc đường Nam Kì Khởi Nghĩa và Điện Biên Phủ)

Cách thức đăng kí:

Qua hotline 0917 000 028 hoặc văn phòng cờ quốc tế Stone trên toàn TPHCM.

(để giải đấu diễn ra chất lượng, BTC hạn chế ở con số 20 gia đình/ giải, Qúy phụ huynh đăng ký sớm sẽ được ưu tiên)

Điều lệ giải đấu:

1.      Đối tượng tham dự:

-  Tất cả các thành viên quan tâm và yêu mến cờ vua

-  Giải là cuộc tranh tài giữa các đội, trong đó mỗi đội gồm 2 thành viên: 1 kỳ thủ trẻ em (5-15 tuổi), 1 kỳ thủ là người thân trong gia đình.

2.      Thể thức thi đấu và xếp hạng:

2.1.Thể thức thi đấu:

-   Kỳ thủ bàn 1 là trẻ em, kỳ thủ bàn 2 là người lớn. Thành viên của đội gia đình này sẽ đấu với thành viên của đội gia đình khác. Điểm ván là điểm của mỗi kỳ thủ sau mỗi ván đấu. Điểm trận là điểm của đội sau mỗi ván đấu. Điểm trận của đội thắng được 2 điểm, đội hòa được 1 điểm, đội thua được 0 điểm (đội thắng là đội có tổng số điểm ván cao hơn)

-  Thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 5 ván, 15 phút/ván. Sau 15 phút nhưng chưa phân định được thắng thua, trọng tài sẽ đặt đồng hồ, mỗi bên 3 phút để kết thúc ván đấu.

        Đội sẽ bị loại nếu: Cả 2 thành viên bỏ cuộc ván đầu tiên; bỏ cuộc 2 ván; đi trễ 5’ so với giờ thi đấu.

        VĐV phạm 3 lỗi kỹ thuật hoặc lỗi tác phong sẽ bị xử thua ván cờ

Luật thi đấu: Áp dụng luật cờ vua hiện hành của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

2.2.Xếp hạng: Các đấu thủ được xếp hạng lần lượt dựa trên: điểm ván, điểm trận, ván trực tiếp, hệ số theo bàn của toàn giải.

2.3.Giải thưởng:  3 đội xuất sắc nhất, chung cuộc sẽ nhận được 3 phần quà gia đình giá trị. 2 giải thưởng phụ sẽ được trao cho gia đình có ảnh ấn tượng nhất trên FB và gia đình triển vọng (trong thi đấu)


Created with flickr slideshow.

 

www.StoneEducation.vn