Để khép lại 1 mùa hè đáng nhớ cho các em, vào ngày 10/8/2013 tại trụ sở chính của Cờ Quốc Tế Stone (số 47 đường Dương Văn An) đã diễn ra giải cờ vua truyền thống Stone mở rộng lần đầu tiên cho tất cả các em nhỏ đang theo học tại Stone cùng slogan “Chơi sáng tạo – học đỉnh cao” với sự tham gia của hơn 100 kỳ thủ nhí.
Mặc dù Cờ Quốc Tế Stone chỉ mới khai giảng vào đầu mùa hè năm nay. Tuy nhiên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các quý vị Phụ Huynh và các em nhỏ. Stone vô cùng cảm kích và hy vọng đã mang đến cho các em chương trình học hè thật thú vị và bổ ích.
         Tháng 8 là tháng các em chuẩn bị cắp sách tới trường rồi. Sẽ có các em nhỏ tiếp tục gắn bó với Stone trên những quân cờ, những bài học thú vị nhưng cũng sẽ có những em tạm thời phải rời xa Stone vì cần phải tập trung học thật tốt trong nhà trường. Stone hy vọng những bài học đã mang đến cho các em sẽ giúp các em có thể học tập tốt hơn trong nhà trường.

          Tham gia thi đấu giải, mỗi kỳ thủ của chúng ta có 4 vòng đấu và cần hoàn thành ván cờ trong vòng 15 phút. Các em được sắp xếp theo các bảng đấu khác nhau và các bảng đấu được chia theo trình độ các cấp học của Cờ Quốc Tế Stone bao gồm 5 bảng:

  1. Thổ binh (dành cho các em học căn bản),
  2. Phong mã (dành cho các em đã hoàn thành xong lớp căn bản),
  3. Thuỷ tượng (dành cho các em đang học lớp năng khiếu),
  4. Hoả xa (dành cho các em đang học lớp nâng cao)
5. Chiến binh Stone (dành cho các em đang học các lớp đặc biệt của Stone).

            Sau những giây phút hết sức sôi nổi, vui vẻ nhưng không thiếu sự tập, chân dung các kỳ thủ nhí vô địch từng bảng đấu đã xuất hiện. Có những nụ cười của niềm vui chiến thắng nhưng cũng có những nỗi buồn của sự thất bại. Thông qua sự thắng bại ở 1 bàn cờ, Cờ Quốc Tế Stone muốn mang đến bài học lớn dành cho các em đó chính là “thắng không kiêu, bại không nản” cùng những lời động viên và những bài học thực tế - hy vọng các em sẽ có những bài học quý giá!

            Giải thưởng dành cho các kỳ thủ đó là giấy chứng nhận đoạt giải và một món quà nhỏ nhân dịp các em chuẩn bị cắp sách tới trường. Ngoài ra, tất cả các em tham gia đều được nhận món quà xinh xắn từ Cờ Quốc Tế Stone.