LỚP TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP CỜ VUA HỌC ĐƯỜNG

Quận 2

Từ ngày 17/10/ 2014 đến hết ngày 23/10/2014, "Lớp tập huấn phương pháp cờ vua học đường" lần đầu tiên dành cho giáo viên huấn luyện Thể Dục Thể Thao (TDTT) các trường tiểu học Quận 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Được sự ủng hộ của Liên đoàn cờ Việt Nam, ban lãnh đạo Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 2 cùng hiệu trưởng các trường học trên toàn địa bàn quận 2. Trung tâm Cờ Quốc Tế STONE đã vinh dự kết hợp cùng TT TDTT Quận 2 tổ chức lớp tập huấn. Nội dung lớp huấn luyện hướng đến việc giúp đội ngũ Thầy/Cô giáo TDTT chịu trách nhiệm chính tại các trường nắm được kiến thức lý thuyết và thực hành cờ vua cấp độ cơ bản, có khả năng truyền đạt lại cho học sinh tại trường thông qua Câu lạc bộ cờ vua STONE ở mỗi trường, từ đó môn chơi trí tuệ cờ vua sẽ được phát triển rộng, sâu hơn tại từng cơ sở. 

Từ sau buổi tiếp và làm việc với ông Kirsan IIyumzhinovChủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sau khi Ông chủ tịch FIDE nhấn mạnh Việt Nam đang có nhiều VĐV cờ vua tài năng, trẻ em Việt Nam rất thông minh và có năng khiếu cờ vua, "FIDE sẽ hỗ trợ Cờ VN cả về vật chất lẫn kỹ thuật trong thời gian tới và một trong những bước tiếp theo là đưa môn cờ vua vào trong chương trình học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở." Có thể nói, về phía Liên đoàn cờ VN dã có những động thái tích cực, làm ngòi nổ cho các chương trình tập huấn, huấn luyện từ gốc, vì như Lớp tập huấn huấn luyện viên quốc gia 2014 do LĐC TPHCM thực hiện.

(Lớp tập huấn đã có trên 80 HLV từ 30 đơn vị và tỉnh thành tham dự. Phần chuyên môn cờ do chuyên gia của đội tuyển Cờ vua Việt Nam Dmitriy Kayumov giảng dạy, các phần liên quan đến luật thi đấu và phương pháp bốc thăm bằng chương trình swissmanager do trọng tài quốc tế Nguyễn Phước Trung, Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam; phần luật cờ tướng do huấn luyện viên Hoàng Đình Hồng thực hiện. Xem thêm )

Có thể nói, từ phía lãnh đạo ban ngành (Liên đoàn cờ VN) đến các đơn vị giáo dục (trường học) đã có những động thái tích cực thúc đẩy phong trào cờ phát triển với những bước đi rõ ràng, thiết thực. Cờ Quốc Tế STONE cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc này và "Lớp tập huấn phương pháp huấn luyện cờ vua học đường" vừa diễn ra thành công tốt đẹp là một câu trả lời rất khả quan.

Câu lạc bộ cờ vua STONE trường tiểu học đã đi vào hoạt động ngay sau khi Thầ phụ trách TDTT của trường hoàn thành khóa tập huấn. Dự kiến sẽ có 9 câu lạc bộ cờ vua STONE tại 9 trường tiểu học trong 2 tháng cuối năm 2014. Đầu năm 2015 sẽ mở rộng đến tất các đơn vị Quận 1, 3, 5, 7, Tân Bình, cờ quốc tế STONE cũng ưu tiên các đơn vị đã có phong trào cờ vua phát triển. Dự kiến 6 tháng đầu năm 2015, cờ quốc tế STONE có thể hoàn thành bước đầu của dự án mang cờ vua đến rộng khắp các em nhỏ này.

Mọi thắc mắc hay đề xuất mở câu lạc bộ cờ vua dành cho các em học sinh cấp tiểu học tại các trường phường, Cờ quốc tế STONE rất mong quý phụ huynh vui lòng gửi về cho chúng tôi qua:

Email: info@stoneeducation.vn

Hotline: 0917 000 028

Kết quả kiểm tra cuối khóa như sau:

- Xuất sắc: Thầy Phan Tuấn Vũ

- Khá : 5 Thầy/Cô

- Trung bình khá: 6 Thầy/ Cô

Kết quả thi đấu cuối khóa: 

          

Giải nhất: Thầy Phan Tuấn Vũ (Trung Học Cơ sở Thạnh Mỹ Thủy) 

Giải nhì: Thầy Phan Ngọc Ân (Tiểu học Nguyễn Hiền)

Giải ba:Cô Trương Huỳnh Linh Giang (Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi)

Những hình ảnh của đợt tập huấn: 


Created with flickr slideshow.

Stone Education