Trước thềm bước vào năm học mới, Cờ Quốc Tế Stone rất hân hạnh được góp phần đồng hành cùng công ty Ngôi Nhà Xanh và sở giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Tạm biệt hè – em đến trường”. Ngày hội được thưc hiện nhằm mục đích tạo ra sân chơi hội tụ đúng nghĩa cho trẻ nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

              Thực tế chứng minh, Các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là không thể thiếu để giúp trẻ phát triển toàn diện bản thân ngoài môi trường giáo dục tốt. Tuy nhiên, hiện nay vẫn đang thiếu nhiều sân chơi an toàn - nơi có thể lồng ghép giữa chơi và học, giúp trẻ xây dựng được ý thức cộng đồng của bản thân.

               Ngày hội “Tạm biệt hè, em đến trường” được trang trí theo mô hình khu vườn cổ tích trong khuôn viên rộng hơn 5.000 m2 tại trường Marie curie số 159 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Tại ngày hội đã có rất nhiều trò chơi dân gian lẫn hiện đại, chương trình biểu diễn ca nhạc kịch hấp dẫn.

              Những quân cờ trắng đen tại gian hàng Cờ Quốc Tế Stone đã thu hút được rất nhiều em học sinh và phụ huynh cùng đến tìm hiểu. Thông qua ngày hội, Cờ Quốc Tế Stone cũng đã trao rất nhiều học bổng và phần quà cho các em đến tham gia thi đấu giao lưu và giải các thế cờ. 

              Đặc biệt, trong ngày hội ngoài đối tượng chính là học sinh tiểu học, còn có các em trẻ mồ côi, khuyết tật tại các mái ấm, nhà mở đến cùng tham gia. Đây là điều kiện để các em nhỏ thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc giao lưu, giúp đỡ bạn bè kém may mắn hơn mình. Từ đó, các em sẽ được bồi dưỡng ý thức sống và học tập tốt hơn.

             Ngày hội “Tạm biệt hè – em đến trường” diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/8/2013. Được biết Sở GD&ĐT TP HCM định hướng sẽ phát triển chương trình trở thành một sự kiện thường niên của thành phố vào mỗi dịp hè. Cờ Quốc Tế Stone sẽ cố gắng đồng hành để mang đến nhiều hơn nữa các sân chơi thiết thực cũng như đưa cờ vua trở thành môn chơi đơn giản, gần gũi và vui tươi dành cho tất cả các em.

(Cờ Quốc Tế Stone - StoneEducation)