Hướng đến tạo 1 sân chơi trí tuệ cho trẻ nhỏ, tìm kiếm và phát hiện những tài năng nhỏ ở bộ môn thể thao cờ vua, có thể nói, Smart’n Smile TPHCM Mở Rộng 2017 là giải đấu cờ vua mùa hè qui mô nhất từ trước đến nay dành cho các em nhỏ yêu cờ phía Nam. Giải đấu kéo dài từ tháng 5/2017, qua 6 quận và các khu vực tỉnh thành lân cận như Kiên Giang, Đồng Tháp, Vũng Tàu. Mỗi quận thu hút hàng trăm em tham gia.

Đây là giải đấu không chuyên dành nhận được sự quan tâm, khích lệ từ Ban lãnh đạo cấp quận và thành phố, với mục tiêu tạo ra 1 sân chơi thể thao trí tuệ, vui vẻ và thúc đẩy tinh thần thể thao, tự rèn luyện ở trẻ nhỏ.

Kiện Tướng Quốc Tế Phạm Bích Ngọc chia sẻ: “Cờ vua là niềm đam mê của tôi. Khi thấy được những ý nghĩa to lớn mà cờ vua đem lại về trí tuệ lẫn cách sống, tôi khao khát tạo ra những sân chơi như Smart’n Smile để trẻ em yêu cờ được vui chơi và rèn luyện. Qua đây tôi cũng như Liên Đoàn Cờ TPHCM, các TT Thể Dục Thể Thao các quận huyện đã phát hiện được những vận động viên nhỏ tuổi tiềm năng. Trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều hơn một Lê Quang Liêm . Chúc mừng giải đấu. Chúc mừng các em vận động viên”.

Các vận động viên thi đấu chia làm 5 nhóm tuổi không chuyên và 1 nhóm chuyên nghiệp, thi đấu theo luật cờ vua hiện hành, thể thức hệ Thụy Sỹ 5 ván cờ nhanh, mỗi ván 15 phút. Đặt đồng hồ 5 phút nếu chưa phân thắng thua.

Vòng loại các quận TPHCM diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần từ 14/5 đến cuối tháng 18/6/2017:

Ngày 14/05 : Quận 2

Ngày 21/05 : Quận Bình Thạnh

Ngày 28/05 : Quận Gò Vấp

Ngày 04/06 : Quận Thủ Đức

Ngày 11/06 : Quận 7

Ngày 18/06 : Quận 5

Nhất nhì ba mỗi nhóm tuổi ở vòng đấu loại sẽ nhận được huy chương Smart’N Smile, và được suất tham dự vòng chung kết diễn ra vào 25/6/2017. Nhất nhì ba chung cuộc sẽ được nhận cúp Smart’N Smile, và các học bổng đến từ các đơn vị giáo dục và các trung tâm giáo trí uy tín hàng đầu.

Đặc biệt, nhà vô địch các nhóm tuổi sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp về cờ vua từ các kỳ thủ hàng đầu Việt Nam. Smart’N Smile năm 2014 đã phát hiện và bồi dưỡng bé Đặng Anh Minh (sinh năm 2008) trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp và vô địch U7 ở các giải đấu Quốc gia, U8 ở Giải Trẻ Đông Nam Á. Hiện nay, Anh Minh đang thi đấu cho đội tuyển TPHCM và đại diện Việt Nam thi đấu ở đấu trường Quốc tế.

Smart’N Smile hướng đến sẽ là giải đấu cờ vua mùa hè qui mô rộng lớn, uy tín và chuyên nghiệp, nhằm tạo cơ hội cọ xát và thi đấu cho các em nhỏ yêu cờ. Đồng thời, sẽ là nơi phát hiện, vun đắp cho các tài năng cờ vua nhỏ tuổi đến với các giải đấu chuyên nghiệp cấp Quốc gia, Châu lục và Quốc tế.