Đăng ký nhận bản tin

Bí quyết giữ cho bộ não "trẻ mãi không già"

Theo cấu trúc của chất xám trong não, khi bạn vượt quá 20 tuổi thì bộ não bắt đầu co lại. Người ta gọi đó là sự suy giảm nhận thức (ARCD). Nó là quá trình lão hóa của tự nhiên xảy ra ở tất cả mọi người và không thể tránh khỏi.

Xem thêm
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HIỂU CON TRẺ

Trẻ em được sinh ra với tập hợp những nét tính cách duy nhất, không trẻ nào giống trẻ nào, những nét tính cách này sẽ theo trẻ trong suốt cả cuộc đời sau này. Bậc làm cha mẹ nếu thấu hiểu những nét tính cách này sẽ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn và uốn nắn trẻ trong quá trình trưởng thành.

Xem thêm
10 siêu thực phẩm giúp tăng cường sức mạnh của não

Nếu mẹ đang tìm kiếm những loại thực phẩm giúp tăng cường chức năng cho não và cải thiện trí nhớ thì chắc chắn mẹ không thể bỏ qua 10 siêu thực phẩm dưới đây. Hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày để tăng cường sức mạnh cho não bộ mẹ nhé!

Xem thêm
Triết lí kinh doanh trong cờ vua

Từ khi ra đời ở Ấn Độ vào thế kỷ VI đến giờ là thế kỷ XXI, cờ vua chưa bao giờ mất đi “ma lực” của nó. Có một câu nói thế này: “Một câu chuyện hay là một câu chuyện không bao giờ kết thúc”, nếu áp dụng với cờ vua, một trò chơi hay phải ẩn chứa nhiều tầng nghĩa.

Xem thêm
PHÂN TÍCH TÂM LÝ TRONG CHƠI CỜ

“Tôi lựa chọn chính nước đi này không phải vì nó mạnh hơn các nước khác, tôi thực sự muốn lái thế cờ theo xu hướng phức tạp về chiến thuật, vì đối thủ của tôi tương đối kém tự tin trong phòng thủ” - A. Alekhin

Xem thêm
6 CÁCH XOA DỊU CƠN GIẬN CỦA BÉ

Trẻ con nóng giận không trở thành vấn đề, nhưng nếu cơn nóng giận cảu Bé biến chứng thành những thói xấu khi giận dỗi sẽ là vấn đề lớn. Ba mẹ luôn cần biết cách để "dẫn và dắt" Bé những lúc này.

Xem thêm
BÉ SẼ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHỜ CHƠI ĐÚNG CÁCH

Có một câu nói: Trẻ con lớn lên nhờ vui chơi. Điều này không hề sai. Thông qua hoạt động vui chơi, bé phát triển thể chất, phát triển tư duy, tình cảm và giao tiếp với thế giới bên ngoài. Mẹ đã biết cách dạy trẻ chơi chưa? Hãy cùng tìm hiểu nào!

Xem thêm

Đang xem trang 1 (trong 2 trang)

Xem thêm

Video

Tư vấn trực tuyến